Cấu tạo nguyên lý hoạt động của Camera Quan sát

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của Camera Quan sát
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj34qKTpvE6IOe451CMreK5dSpgj72vCTzJP_2G-ENdJg5FJQyMaB3aTsVP-pkGAZqU2YwL4ntT1h2QaLJ-hJCadPt9wXSpBaSTEtA3Mwnl9OvLHfEQ5EmrICPt17CgwfydwhhDM6JQ_dQ/s72-c/so+do+khoi+camera.bmp
Bài viết này mình xin chia sẻ cấu tạo nguyên lý hoạt động của một chiếc camera quan sát hiện đại qua kinh nghiệm có được trong quá trình sửa chữa camera.

  1. Đầu tiên mình chia sẻ sơ đồ khối camera quan sát tự tay mình làm mà có thể các bạn đã thấy trên 1 số trang khác bị chỉnh sửa lại.


Sơ đồ khối Camera2. Phân tích sơ đồ khối camera 
Phân tích nguyên lý hoạt động của camer cơ bản là phức tạp 
Hình ảnh được đi qua ống kính camera quan sat và hình thành trên mặt cảm biến hình ảnh. Các linh kiện còn lại có nhiệm vụ giải mã đọc các tín hiệu hình ảnh đó trên cảm biến và biến đổi thành tín hiệu Analog.
Tín hiệu hình ảnh từ CCD-> AFE-> Nextchip->Khếch đại ->Video out
Sơ đồ khối của CCD cảm biến

- V-Driver là chịu trách nhiệm cho sự hình thành độ sáng và quét ngang của CCD
- IRIS drive điều khiển ống kính cho phù hợp với ánh sáng của môi trường. Khi trời tối IRIS drive ra lệnh moto kéo màn chắn trong ống kính mở to ra và ngược lại
- RS485 kiểm soát điều khiển bộ vi xử lý nó chính là chuẩn tín hiệu điều khiển Camera kết nối với bàn điều khiển hoặc đầu ghi hình. Lúc đó thông qua bàn điều khiển ta có thể điều khiển quay, lên xuống, zoom xa gần đối với camera Ptz.
-IR Led on/off tín hiệu điều khiển tắt bật hồng ngoại dựa vào điều kiên ánh sáng mà cảm biến phản hồi về.
Theo kinh nghiệm sửa chữa Camera quan sát của mình. Những chiếc camera hàng chính hãng thì hồng ngoại được điều khiển rất phức tạp nó liên quan đến cả phần CCD. Không như camera trung quốc có 2 main. 1 main xử lý ảnh và 1 main hồng ngoại. 2 main này lại độc lập với nhau.
Camera hàng chất lượng cao thì ống kính lại có điều khiển sáng tối lại có IRIS drive điều chỉnh cơ ống kính. Còn Camera chất lượn thấp thì không có điều khiển ống kính cơ mà là điều chỉnh số trong vi sử lý.
Để cho các bạn thấy rõ hơn mình sẽ đưa ra một số hình ảnh mà mình chụp trong quá trình sửa chữa camera SCO 2080 của hãng Samsung

Main sử lý ảnh Camera Samsung SCO 2080 và cáp IRIS drive điều khiển màn chắn trong ống kính

Cấu tạo hoạn thiện của Camera SCO 2080Cáp màu đen chính là cáp điều khiển  Led hồng ngoại 


Related product you might see:

Share this product :

Đăng nhận xét

 
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ERTECH
Add: Số 30 Ngách 33 Ngõ 298 Đường Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
Website Suadientuvietnam.com
Mail: phamtinh.dt@gmail.com